Hướng dẫn chi tiết sửa lỗi “VCRUNTIME140.DLL is the missing”

Tại sao khi chạy file Setup.exe để cài đặt game hoặc phần mềm lại báo lỗi “The program can’t start because VCRUNTIME140.DLL is missing from your computer”. Cách khắc phục như thế nào? Do có nhiều bạn inbox hỏi ADMIN về vấn đề này. Nên trong bài viết này, Tôi Thủ Thuật sẽ hướng dẫn thủ thuật fix lỗi VCRUNTIME140.DLL. Bạn hãy theo dõi để tìm ra biện pháp khắc phục nhé.

1/  Vậy VCRUNTIME140.DLL là gì?

File VCRUNTIME1400.DLL là một trong những file nằm trong thư viện .dll. Khi thiếu file này mà bạn chạy file cài đặt hay mở chương trình hoặc phần mềm nào đó lên máy tính sẽ báo lỗi “VCRUNTIME140.DLL is missing” . Thư viện .dll giúp hệ điều hành của máy giảm thiểu những tập tin bị trùng lập, giúp các tập tin gọn gàng hơn và chúng ta dễ quản lý chúng.

VCRUNTIME1400.DLL nằm trong thư mục System 32 và được cài đặt bởi Microsoft Visual Studio. File cũng là phần mở rộng của ứng dụng Runtime Library của Microsoft C và kích thước của file chưa tới 100Kb.

Thư mục chứa file .dll nằm trong ổ đĩa C:\windows\System32 (đối với máy sử dụng hệ điều hành 32-bit) và C:\windows\SysWOW64 (hệ điều hành 64-bit). Nếu bạn đang thắc mắc file lớn như thế nào, hãy vào đường dẫn xem nhé :v.

Biện pháp fix lỗi VCRUNTIME140.LL

Để khắc phục lỗi VCRUNTIME140.DLL rất đơn giản và có rất nhiều biện pháp khắc phục khác nhau. Sau đây bạn hãy cùng toithuthuat.com theo dõi cách sửa lỗi, rất đơn giản bạn có thể khắc phục chỉ trong 5 phút thôi haha.

2/ Khắc phục lỗi “VCRUNTIME140.DLL is missing from your computer” trong 5 phút.

Bước #1: Bạn hãy kiểm tra xem máy tính đang sử dụng windows mấy và bao nhiêu bit nhé. Bằng cách: Sử dụng công cụ RUN (windows + R) → gõ dxdiag → OK. 

Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem, máy tính đang sử dụng hệ điều hành gì và bao nhiêu bit

Bước 2: Download tệp  VCRUNTIME140.DLL bị thiếu về máy tính. Link download. Chọn 32bit hay 64bit hệ điều hành bạn đang sử dụng nhé. (Mình dùng win10 64bit thì chọn file 64bit download thôi) :v.

Download tệp  VCRUNTIME140.DLL bị thiếu về máy tính

Bước #3: Sau khi file đã được tải về, bạn chỉ cần giải nén ra.

Bước #4: Sau đó copy file VCRUNTIME140.DLL rồi đi theo đường dẫn mà mình để dưới đây để dán file vào nhé!.( Máy mình sử dụng windows 10 64-bit nên mình dán file vào đường dẫn 64-bit)

Đối với những bạn sử dụng windows 32-bit: 

  • Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8/8.1/10: C:\Windows\System32

Đối với những bạn sử dụng Windows 64-bit:

Paste file VCRUNTIME140.DLL vào thư mục này

Sau đó bạn tiến hành vào chương trình, hay cài đặt phần mềm đã gặp lỗi “VCRUNTIME140.DLL is missing from your computer” trước đó. Xem có còn lạp lại lỗi đó hay không. Nếu không có vấn đề gì thì quá trình fix lỗi đã thành công rồi. Yeahhh.

Như vậy, Tôi Thủ Thuật đã giới thiệu đến bạn thủ thuật sửa lỗi ‘VCRUNTIME140.DLL is missing’ rồi. Nếu có lỗi gì cần hướng dẫn bạn hãy comment hoặc inbox với ADMIN qua fanpage nhé. Cám ơn mọi người đã ủng hộ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x